All Posts in Category: Tin tức

Thủ tục cấp Sổ đỏ cho diện tích đất tăng thêm

Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất mà diện tích thực tế lớn hơn diện tích trong Sổ đỏ thì có thể được cấp Sổ đỏ với diện tích tăng thêm. Dưới đây là quy định về cấp Sổ đỏ cho diện tích đất tăng thêm theo quy định mới nhất. Diện tích…

Read More

Thủ tướng yêu cầu hoàn thành pháp lý cho condotel, officetel, resort villa trong quý 3, không để xảy ra bong bóng bất động sản

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 11/CT-TTg về một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh. Thủ tướng yêu cầu hoàn thành pháp lý cho condotel, officetel, resort villa trong quý 3, không để xảy ra bong bóng bất động sản Trong thời…

Read More

Khai hội Tháp Bà Ponagar 2019

Diễn ra từ ngày 24 đến 27-4 (tức từ ngày 20 đến 23-3 âm lịch), lễ hội Tháp Bà Ponagar có nhiều hoạt động văn hóa truyền thống đặc trưng của tục thờ Mẫu. Hàng năm, đến ngày diễn ra lễ hội Tháp Bà Ponagar, người dân và khách hành hương ở Khánh Hòa và…

Read More

Bộ Xây dựng: Văn bản pháp luật Việt Nam không có thuật ngữ condotel hay officetel

Tại cuộc Họp báo quý I của Bộ Xây dựng tổ chức chiều 9/4, ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (BĐS) đã trả lời câu hỏi của phóng viên về vấn đề quản lý, vận hành và xây dựng khung pháp lý cho loại hình condotel, officetel.

Theo ông Ninh, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật hay các văn bản, nghị định, thông tư của Việt Nam hiện không có thuật ngữ condotel, officetel. “Đây là thuật ngữ nước ngoài mà chúng ta thường quen gọi”, ông Ninh nói.

Ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS. Ảnh: Tiền Phong.

Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS cho hay căn hộ nghỉ dưỡng (theo cách gọi thông thường là condotel) hay biệt thự nghỉ dưỡng được xếp vào loại hình cơ sở lưu trú du lịch. Với các quy định hiện hành, loại hình này được quản lý theo pháp luật về du lịch.

“Những tổ chức, cá nhân kinh doanh căn hộ du lịch và biệt thự du lịch là kinh doanh có điều kiện và phải được cấp phép của tổng cục du lịch mới được kinh doanh”, ông Nguyễn Trọng Ninh nhấn mạnh.

Về quy chuẩn, tiêu chuẩn của căn hộ du lịch và căn hộ văn phòng, ông Nguyễn Trọng Ninh cho biết Bộ Xây dựng đang nghiên cứu để ban hành trong thời gian tới.

“Liên quan đến những vướng mắc, bất cập trong thời gian qua về chế độ sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận cho căn hộ nghỉ dưỡng hay căn hộ văn phòng, Chính phủ đã giao Bộ Tài nguyên & Môi trường chủ trì để nghiên cứu vấn đề này”, lãnh đạo Bộ cho biết thêm.

– Theo NDH –

Read More