So sánh bất động sản đang bán/thuê

Thẩm định/So sánh
Bạn chỉ có thể so sánh 4 sản phẩm Bds, bất kỳ sản phẩm Bds mới nào được thêm sẽ thay thế sản phẩm Bds đầu tiên từ so sánh.

All Posts in Category: Thị trường bất động sản

Giải mã Quy Nhơn trở thành “vùng đất hứa” của thị trường bất động sản

Nhiều nhà đầu tư đã mạnh dạn chi tiền đầu tư hơn nhờ vào các điều kiện tự nhiên, cơ sở hạ tầng, chính sách phát triển bền vững của Quy Nhơn. Chất lượng cơ sở hạ tầng khu vực là một trong những yếu tố quan trọng để các nhà đầu tư chú ý…

Read More

Bộ Xây dựng: Văn bản pháp luật Việt Nam không có thuật ngữ condotel hay officetel

Tại cuộc Họp báo quý I của Bộ Xây dựng tổ chức chiều 9/4, ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (BĐS) đã trả lời câu hỏi của phóng viên về vấn đề quản lý, vận hành và xây dựng khung pháp lý cho loại hình condotel, officetel.

Theo ông Ninh, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật hay các văn bản, nghị định, thông tư của Việt Nam hiện không có thuật ngữ condotel, officetel. “Đây là thuật ngữ nước ngoài mà chúng ta thường quen gọi”, ông Ninh nói.

Ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS. Ảnh: Tiền Phong.

Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS cho hay căn hộ nghỉ dưỡng (theo cách gọi thông thường là condotel) hay biệt thự nghỉ dưỡng được xếp vào loại hình cơ sở lưu trú du lịch. Với các quy định hiện hành, loại hình này được quản lý theo pháp luật về du lịch.

“Những tổ chức, cá nhân kinh doanh căn hộ du lịch và biệt thự du lịch là kinh doanh có điều kiện và phải được cấp phép của tổng cục du lịch mới được kinh doanh”, ông Nguyễn Trọng Ninh nhấn mạnh.

Về quy chuẩn, tiêu chuẩn của căn hộ du lịch và căn hộ văn phòng, ông Nguyễn Trọng Ninh cho biết Bộ Xây dựng đang nghiên cứu để ban hành trong thời gian tới.

“Liên quan đến những vướng mắc, bất cập trong thời gian qua về chế độ sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận cho căn hộ nghỉ dưỡng hay căn hộ văn phòng, Chính phủ đã giao Bộ Tài nguyên & Môi trường chủ trì để nghiên cứu vấn đề này”, lãnh đạo Bộ cho biết thêm.

– Theo NDH –

Read More
1 2 3 4 5 6 7