So sánh bất động sản đang bán/thuê

Thẩm định/So sánh
Bạn chỉ có thể so sánh 4 sản phẩm Bds, bất kỳ sản phẩm Bds mới nào được thêm sẽ thay thế sản phẩm Bds đầu tiên từ so sánh.

Tin tức

Dừng cấp phép xây khách sạn mini tại Bình Định

Vì lo ngại giao thông quá tải và làm mất hình ảnh du lịch nên tỉnh Bình Định quyết định tạm dừng cấp phép xây dựng với những công trình kinh doanh dịch vụ lưu trú quy mô nhỏ, khách sạn mini.
Ngày 31/7, ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Ngô Mây, TP. Quy Nhơn.

Cử tri đã đề cập đến thực trạng kinh doanh dịch vụ lưu trú tự phát khiến giao thông bị quá tải, đồng thời phá vỡ không gian du lịch – đô thị. Trước ý kiến của cử tri, ông Hồ Quốc Dũng cho biết đã yêu cầu Sở Xây dựng tạm dừng cấp phép với những công trình kinh doanh dịch vụ lưu trú nhỏ, khách sạn mini.


Sở Xây dựng Bình Định tạm dừng cấp phép những công trình kinh doanh
dịch vụ lưu trú nhỏ, khách sạn mini. Ảnh: Minh Hoàng

Sở Du lịch Bình Định thống kê, hiện có 3.000 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú quy mô nhỏ trên địa bàn TP. Quy Nhơn đã hoàn thành và đưa vào hoạt động. Nhiều khách sạn mini chỉ vỏn vẹn 50-70m2 được xây dựng ồ ạt trong khu dân cư, đất nhà ở của dân.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định nói: “Khách sạn, cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú vừa ở vừa kinh doanh với dịch vụ du lịch không đảm bảo, không có bãi đậu xe gây ùn tắc giao thông, ảnh hưởng lớn đến không gian đô thị. Nếu không giải quyết từ bây giờ thì một vài năm nữa TP. Quy Nhơn sẽ lâm cảnh tắc đường, đô thị lộn xộn, ảnh hưởng lớn đến hình ảnh du lịch”.

Theo yêu cầu của tỉnh, Sở Xây dựng có trách nhiệm rà soát các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, khách sạn mini, đề xuất điều kiện cấp phép xây dựng, quy định về diện tích, chiều cao, kiến trúc công trình, bãi đậu xe và tiêu chuẩn mỹ quan đô thị…

– Theo Zing –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm Gọi